Menu

Tin ngành

Ý tưởng thiết kế tối ưu không gian trống chân cầu thang

Theo xu hướng phong cách nội thất hiện đại, chân cầu thang không còn là nơi khoảng diện tích trống khá lớn. Đã có nhiều ý tưởng thiết kế tủ rượu hoặc kệ tivi gầm cầu thang cho không gian được lấp đầy và mang đến vẻ đẹp hoàn hảo, hiện đại. Đây được xem là một giải pháp rất tuyệt vời để tối ưu không gian chết ở cầu thang. Ngoài ra còn đem lại sự mới lạ, độc đáo cho không gian nội thất của bạn. Hãy cùng Gỗ nhựa HardyWood tham khảo 9 ý tưởng biến hóa không gian phòng khách của bạn trở nên nổi bật hơn!

1. Thiết kế kệ, tủ đựng giày dép, túi xách dưới chân cầu thang 

Chúng ta thường có xu hướng rất hay cuống cuồng tìm đồ đạc mỗi khi ra khỏi nhà. Chính vì vậy, thiết kế tủ đựng giày dép, túi xách dưới chân cầu thang sẽ vừa là một giải pháp để tiết kiệm không gian. Khiến cho nội thất của ngôi nhà có phần nào trở nên hiện đại hơn. Đóng góp vào chất lượng cuộc sống của con người. Thay vì tốn thêm 1 khoản diện tích khá lớn để làm nơi chứa tủ giày dép. Giờ đây có thể thiết kế một chiếc tủ nhiều ngăn, đa dạng mẫu mã ngay dưới chân cầu thang.

2. Thiết kế kệ tivi dưới chân cầu thang 

Với nhiều không gian phòng khách liền kề với gầm cầu thang, việc đặt kệ tivi ở dưới vừa phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí vừa giải quyết được vấn đề không gian cho căn phòng. Đây cũng là một điểm nhấn khá nổi bật cho không gian thiết kế nội thất tại phòng khách của gia đình bạn.

3. Thiết kế không gian bếp dưới chân cầu thang. 

Xu hướng hiện nay là tạo một không gian chính rộng lớn kết hợp cả phòng bếp và phòng khách. Một trong những ý tưởng để tiết kiệm không gian chính là làm không gian bếp ngay dưới chân cầu thang. Đây là một giải pháp vừa tiết kiệm diện tích, lại vô cùng tiện ích trong việc sinh hoạt.

4. Tủ sách thông minh, góc làm việc dưới chân cầu thang. 

Còn gì tuyệt vời hơn là khi vừa sở hữu một không gian đầy hiện đại để đọc sách, làm việc, nghỉ ngơi, vừa là giải pháp tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí trong việc thiết kế. Đây là một ý tưởng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội  ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn khiến bạn không thể có một không gian riêng thực sự yên tĩnh để tập trung làm việc, thì gầm cầu thang chính là giải pháp thích hợp.

5. Tối ưu không gian trống làm nhà vệ sinh. 

Đây là ý tưởng thiết kế thường thấy ở những căn hộ mini, nhà thuê, nhà trọ có diện tích khiêm tốn. Tận dụng không gian trống ở chân cầu thang để làm một nhà vệ sinh nho nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Đây là giải pháp rất thông minh.

6. Làm quầy rượu, hoặc tiểu cảnh dưới chân cầu thang. 

Nếu không gian dưới chân cầu thang nhà bạn còn quá nhiều diện tích trống. Bạn không muốn lãng phí không gian đó. Hãy lên ý tưởng thiết kế một quầy rượu, hay là hồ cá nhỏ, đơn giản hơn là nơi trưng bày đồ vật, các chậu cây cảnh. Đây sẽ là những ý tưởng giúp không gian nội thất của nhà bạn trở nên độc đáo, thu hút và hiện đại hơn.

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta có thể thấy, trang trí gầm cầu thang tăng thêm công năng sử dụng cho gia đình. Đây là ý tưởng trở thành giải pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà diện tích nhỏ. Cầu thang vốn được xây dựng không đơn giản chỉ để kết nối các tầng tại cùng một căn nhà. Mà còn được thiết kế để trở thành một trong những vật để trang trí giúp làm nổi bật cho toàn bộ căn nhà.

Để được tư vấn về vật liệu thi công nội thất - trang trí gầm cầu thang, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0982 448 840!

Tin tức khác
0982448840