Menu

Tin ngành

Xu hướng thiết kế nội thất 2022

Để không gian sống của mình trở nên hoàn hảo, chúng ta hãy luôn cập nhật xu hướng thiết kế nội thất mới nhất, cân bằng “cái tôi” thẩm mỹ và đón nhận luồng sinh khí mới trẻ trung và sôi động hơn. Hãy cùng HardyWood khám phá phong cách thiết kế, trang trí nội thất hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm 2022.

1. Thiết kế không gian đa chức năng

Không gian đa năng là không gian có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là xu hướng thiết kế nội thất hoàn hảo nhất là đối với những không gian sống nhỏ hoặc chật chội cần tối đa hóa công năng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể.

2. Lựa chọn màu sắc xu hướng – Màu đất

Tông màu đất sẽ là một trong những xu hướng thiết kế nội thất chính trong năm 2022, và các nhà thiết kế nội thất sẽ sử dụng màu sắc tự nhiên phù hợp với tông màu đất để tạo cho chúng ta cảm giác thư thái và bình yên khi ở nhà hoặc tại nơi làm việc.

Xu hướng màu sắc này sẽ nhắc nhở mọi người rằng thiên nhiên tồn tại xung quanh chúng ta và chúng ta cần bảo vệ môi trường bằng cách tái chế vật liệu.

3. Lựa chọn vật liệu xanh, bền vững

Việc sử dụng các vật liệu xanh, bền vững trong thiết kế nội thất sẽ tăng lên vào năm 2022. Các nhà thiết kế nội thất đang tìm cách tạo ra những không gian tự nhiên, thoải mái và hiện đại. Các yếu tố hữu cơ rời xa các vật liệu truyền thống như gỗ hoặc đá đang trở thành lựa chọn phổ biến.

Ví dụ, một số kiến ​​trúc sư đang bắt đầu sử dụng sàn tre thay vì thảm, trong khi những người khác sử dụng gạch đất sét thay vì tường bê tông. Hoặc sử dụng tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite thay vì gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

Tủ bếp, mặt bàn, tường ốp bằng tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite phủ màng PVC vân gỗ

Việc sử dụng các loại vật liệu hữu cơ trở thành yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất vì nó góp phần tạo nên tính bền vững cho các công trình kiến trúc.

4. Thiết kế theo chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản là một xu hướng thiết kế nội thất đã, đang và sẽ được ưa chuộng. Các nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà sẽ coi phong cách này là nguồn cảm hứng chính của họ trong nhiều năm tới. Bởi phong cách này mang những đường nét đơn giản, thanh lịch nhưng lại có tính thẩm mỹ cao.

Một ngôi nhà nên được thiết kế và xây dựng theo nhu cầu, lối sống và thói quen của những người sống trong đó. Chủ nghĩa tối giản là tạo ra không gian giúp mọi người cảm thấy thoải mái, thư giãn và tự do là chính mình, đồng thời đảm bảo không gian hấp dẫn về mặt thị giác.

5. Xu hướng đưa cây trồng vào trong nhà

Xu hướng đưa cây xanh vào không gian sống sẽ tiếp tục thịnh hành trong vài năm tới. Hiện nay, khi thiết kế nội thất chung cư, cả gia chủ và kiến ​​trúc sư đều muốn mang thiên nhiên vào nhà càng nhiều càng tốt. Cây xanh không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí mà còn mang lại cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn. Bạn có thể trang trí nhà bằng các loại cây phổ biến như phong lan, dương xỉ, cây bonsai hoặc các cây phong thủy.

6. Phong cách nghệ thuật Vintage châu Âu

Sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với những người thích phong cách hoài cổ nhưng vượt thời gian.

Nghệ thuật Châu Âu Vintage là xu hướng trang trí đã được sử dụng từ lâu trong giới thiết kế nội thất. Phong cách này mang lại sự tinh tế và quyến rũ cho bất kỳ không gian nào. Mỗi tác phẩm đều được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng và tính độc đáo.

Trên đây là những thông tin về chủ đề xu hướng thiết kế nội thất 2022 mới nhất. HardyWood hi vọng rằng, những thông tin này hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về vật liệu xanh – tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0982 448 840!

Tin tức khác
0982448840