Menu

Tin ngành

Tối ưu không gian phòng khách nhỏ với những ý tưởng thiết kế thông minh

Những ý tưởng thiết kế thông minh, tiện ích sẽ giúp bạn tối ưu không gian phòng khách dù cho sở hữu diện tích eo hẹp.

Có bao giờ bạn tò mò muốn biết bằng cách nào mà những căn phòng khách dù có diện tích nhỏ nhưng vẫn mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng. Từ cách lựa chọn nội thất, cách phối màu, cách tận dụng nguồn sáng đến việc sắp xếp đồ dùng đều sẽ ảnh hưởng đến không gian phòng khách. Vì thế mà những ý tưởng thiết kế thông minh sẽ giúp bạn có được căn phòng khách ấn tượng bất chấp diện tích hạn chế.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm và muốn biết cách để tạo ra một căn phòng khách nhỏ nhưng thoải mái và tiện nghi thì nhất định không thể bỏ qua những ý tưởng thiết kế được bật mí trong bài viết này.

1. Bạn nên lựa chọn nội thất có chân đặt trong phòng khách nhỏ. Khi có thể nhìn thấy nhiều diện tích sàn bạn sẽ có cảm giác không gian phòng khách thoáng và rộng hơn. Hơn nữa, đồ nội thất có chân cũng rất thích hợp cho việc sử dụng robot hút bụi của nhiều gia đình hiện nay.

Bạn nên lựa chọn nội thất có chân đặt trong khòng khách nhỏ

2. Một bức tranh treo tường cỡ lớn đặt bên trong phòng khách sẽ khiến chúng ta ấn tượng khi bước vào căn phòng. Đây cũng chính là cách mà các chuyên gia áp dụng khi thiết kế phòng khách nhỏ, khiến sự chú ý của bạn bị chuyển dời thay vì để ý đến mặt hạn chế về diện tích.

Một bức tranh treo tường cỡ lớn đặt bên trong phòng khách sẽ khiến chúng ta chú ý đến mà quên đi hạn chế về diện tích của căn phòng

3. Rèm cửa từ những chất liệu nhẹ nhàng được ưu tiên lựa chọn cho phòng khách nhỏ. Thử tưởng tượng việc lựa chọn một chất liệu dày dùng làm rèm cửa thôi cũng đủ tạo cảm giác nặng nề, tù túng cho căn phòng rồi. Ngoài ra, rèm cửa bằng chất liệu mỏng nhẹ cũng giúp cho căn phòng nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên lý tưởng từ bên ngoài.

Rèm cửa từ những chất liệu nhẹ nhàng được ưu tiên lựa chọn cho phòng khách nhỏ

4. Lựa chọn đồ nội thất lưu trữ nhỏ gọn và tận dụng triệt để chiều cao căn phòng cũng là một yếu tố quyết định đến không gian phòng khách khi thiết kế. Ví dụ, những năm gần đây kiểu giá sách hình bậc thang được nhiều gia đình lựa chọn. Nó cung cấp không gian lưu trữ thoải mái cho người dùng trong khi chỉ chiếm một phần không gian nhỏ.

Lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn và tận dùng triệt để chiều cao căn phòng cũng là một yếu tố quyết định đến không gian phòng khách khi thiết kế

5. Sử dụng gương cỡ lớn là một thủ thuật thiết kế không ai không biết khi thiết kế phòng khách nhỏ. Không chỉ tạo ảo giác về mặt không gian, gương còn có tác dụng phản chiếu ánh sáng, làm căn phòng khách sáng sủa hơn.

Sử dụng gương cỡ lớn là một thủ thuật thiết kế bạn nhất định phải biết khi thiết kế phòng khách nhỏ

6. Dùng màu sắc đánh lừa thị giác cũng là ý tưởng thiết kế thông minh để áp dụng cho những căn phòng khách nhỏ. Bạn có thể lựa chọn một màu sơn ấn tượng mà mình yêu thích để tạo điểm nhấn ở phần nửa dưới của bức tường. Nửa trên bức tường nên dùng màu sơn sáng để tạo cảm giác không gian cao và thoáng đãng.

Dùng màu sắc đánh lừa thị giác cũng là ý tưởng thiết kế thông minh để áp dụng cho những phòng khách nhỏ

7. Để nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong phòng bạn nên sử dụng thiết kế cửa sổ kính từ trần nhà đến sàn. Một ưu điểm cũng cần nhắc đến của thiết kế này là nó cho bạn tầm nhìn xa rộng mà quên đi hạn chế diện tích của căn phòng khách.

Để nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong phòng khách, bạn nên sử dụng thiết kế cửa sổ kính từ trần nhà đến sàn

8. Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc bên trong một căn phòng. Số lượng màu sắc chủ đạo tối đa là 3. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc căn phòng sẽ trông khá lộn xộn và để lộ ra hạn chế về diện tích.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc bên trong một căn phòng

9. Những thiết kế tích hợp là một phần không thể thiếu được bên trong một căn phòng nhỏ tiện nghi, thoải mái. Thiết kế tích hợp cho phép bạn tận dụng tối đa không gian có được, đồng thời mang đến những tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Những thiết kế tích hợp là một phần không thể thiếu được bên trong một căn phòng nhỏ

Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn! Và khi lựa chọn vật liệu làm nội thất, đừng quên tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood nhé để không gian phòng khách của mình trở lên lung linh hơn!

Tin tức khác
0982448840