Menu

Tin ngành

Organic Modern – Phong cách thiết kế tự nhiên, hiện đại và yên bình

Organic Modern là xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất hiện nay. Đặc trưng của phong cách này đó là các sản phẩm nội thất với hình dạng thẳng kết hợp với vật liệu “organic”. Đó là sự gặp nhau của tự nhiên và hiện đại.

Nói cách khác, đây là một phong cách tự nhiên và ấm áp hơn so với phong cách nội thất hiện đại thông thường. Phong cách này được bổ sung bởi các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ và gốm sứ. Bạn cũng sẽ thấy nhiều đường cong hay vật liệu vải mềm mại và kết cấu tự nhiên. Sơn vôi cũng thường được sử dụng trên các bức tường, mang lại không khí ấm áp.

Vật liệu hữu cơ, bảng màu trầm cùng với các chi tiết như phụ kiện mộc mạc và nhiều cây xanh là những đặc trưng cho xu hướng Organic Modern.

Mặc dù phong cách này có vẻ ngoài gần tương tự như nội thất Japandi và phong cách tối giản được giảm bớt, nhưng nội thất Organic Modern tập trung nhiều hơn vào việc đưa màu đất và vật liệu tự nhiên vào không gian.

Bộ sưu tập những không gian mang phong cách Organic Modern

Ngôi nhà Muswell Hill, Vương quốc Anh, Architecture for London thiết kế

Trong phòng khách, gỗ được sử dụng cho trần nhà, tủ đựng đồ và đồ nội thất, đồng thời những loại cây xanh – bao gồm cây thủy tiên và cây chuối – điểm tô một chút màu xanh. Chiếc đèn giấy Isamu Noguchi đầy màu sắc là một chi tiết hiện đại đầy phong cách.

Amsterdam dyke house, Hà Lan, Studio Modijefsky thiết kế

Công ty Hà Lan Studio Modijefsky đã cải tạo một ngôi nhà truyền thống của Hà Lan (dijkhuis) nằm cạnh một con đê với mục đích tôn trọng di sản của tòa nhà theo phong cách thế kỷ XIX nhưng bổ sung thêm những nét hiện đại. Trong phòng ngủ, bạn sẽ thấy nội thất hiện đại nặng về các vật liệu hữu cơ như dây, đay, với một cây trầu bà Nam Mỹ ở cửa sổ mang lại một chút thiên nhiên.

Căn hộ Brown Box, Việt Nam: Limdim House Studio thiết kế

Những bức tường cong và vòm mang đến cho căn hộ này một diện mạo khác thường. Thiết kế kiến trúc bắt mắt nhưng bảng màu và vật liệu lại giữ nét tự nhiên và tinh tế. Màu kem và nâu được sử dụng cho toàn bộ căn hộ, kể cả trong phòng ngủ. Ở đây, đồ nội thất bằng vật liệu tự nhiện như gỗ tạo thêm sự thú vị về kết cấu và điêu khắc ánh sáng tương phản với các đường nét sạch sẽ trong phòng.

20 Bond Street, Mỹ: Home Studios thiết kế

Nội thất bespoke và vintage được sử dụng tại căn hộ 20 Bond Street nằm trong một tòa nhà được xây dựng từ năm 1925 ở New York. Công ty thiết kế Home Studios đã cải tạo không gian để “kết hợp những ảnh hưởng đương đại và cổ điển”. Thiết kế Organic Modern mang lại sự  yên bình trong phòng ngủ và phòng khách. Màu nâu, nâu vàng và kem được sử dụng trong toàn bộ căn hộ, với bảng màu vật liệu bằng gỗ và đồng.

Căn hộ Porta Venezia, Ý: Ariake thiết kế

Dự án của thương hiệu Ariake do các nhà thiết kế Nhật Bản và châu Âu sáng tạo tập trung vào màu sắc tự nhiên. Các phụ kiện như đèn Plissé của Folkform và hoa khô tạo nên bầu không khí giản dị.

Ocean House, Úc: Rob Mills thiết kế

Thiết kế bê tông hiện đại, sạch sẽ của Ocean House được kết hợp với sự ấm áp của một ngôi nhà trên bãi biển thông qua phong cách nội thất hiện đại tự nhiên. Điều này có thể được nhìn thấy ở phòng khách, nơi những tấm thảm ấm cúng và đồ nội thất bằng gỗ có màu nhạt đặt bên cạnh những thiết kế cổ điển như bàn Tulip của Eero Saarinen.

Vipp Pencil Case, Đan Mạch: Julie Cloos Mølsgaard thiết kế

Nội thất phòng khách sạn Vipp Pencil Case rộng 90m2 ở Copenhagen mang lại cảm giác đơn giản nhưng các phụ kiện lại tạo nên sự thú vị. Trong khu vực ăn uống, những chiếc lọ lớn mộc mạc chứa đầy cành cây khô trang trí trên bậu cửa sổ và một chiếc bình gỗ đẽo thô nằm trên sàn nhà. Các hình dạng tròn, hữu cơ và giỏ đan tạo phong cách nông thôn cho không gian hiện đại.

Như chúng ta thấy, trong phong cách Organic Modern, gỗ được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, các kiến trúc sư – đơn vị thi công hiện nay đang dần chuyển sang sử dụng tấm nhựa/ gỗ nhựa composite để thay thế cho gỗ tự nhiên.

Tấm nhựa/ gỗ nhựa composite được làm hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh và phụ gia vô cơ, trải qua quá trình phối trộn, đùn ép để tạo thành tấm có kết cấu vững chắc.

Loại vật liệu này được đánh giá là vật liệu xanh, bền vững, vừa khắc phục được các nhược điểm của gỗ tự nhiên như: cong vênh, co ngót, mối mọt, chịu nước kém… vừa giữ đúng phong cách của “Organic Morden”. Bởi có thể gia công bề mặt bằng cách dán phủ acrylic, lamiante hay pvc để tạo vân gỗ với độ chân thật và sắc nét cao. 

Để tìm hiểu thêm về tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotlien 0982 448 840 hoặc liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/gohardywood

Tin tức khác
0982448840